[A-Z] Cách Tạo Fanpage Facebook Bán Hàng Online Siêu Đơn Giản

Sử dụng Facebook thường xuyên cũng khiến chúng ta quen dần hơn với khái niệm Fanpage. Fanpage được xem là một trong những địa điểm quan trọng không chỉ đơn giản giúp chúng ta cập nhật thông tin, mà còn trở nên lý tưởng khi các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có thể tiếp cận fanpage để tạo thành một kênh bán hàng hữu hiệu ngay tại thời điểm công nghệ số đang chiếm ưu thế như hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một trang fanpage? Rất đơn giản thôi, câu trả lời sẽ có trong bài viết này Zalo PC sẽ chia sẻ cách tạo Fanpage cực đơn giản. Mời bạn cùng tham khảo.

Fanpage là gì?

Fanpage còn có một cách gọi khác là Page Facebook là một trang được tạo ra ngay trên nền tảng của Facebook. Fanpage có thể được sở hữu dưới quyền một cá nhân hay một tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó.

Mức độ phổ biến và uy tín của fanpage được nhìn nhận và đánh giá thông qua lượng tương tác cụ thể là số lượt người like hoặc theo dõi. Một số kiểu fanpage điển hình mà bạn có thể dễ nhận biết hiện nay đó là: page của công ty, page của người nổi tiếng, fanpage chia sẻ thông tin, fanpage quảng bá thương hiệu,…

Hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage cho người mới

Hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trước khi thực hiện các bước dưới đây.

  • Bước 1: Tại trang chủ chính Facebook của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng các chấm tròn như hình dưới đây để mở menu Facebook lên. Sau đó click vào mục Trang.

  • Bước 2: Ở phía bên trái màn hình, hãy chú ý quan sát các mục bao gồm Tên Trang, Hạng mục, Mô tả. Bạn hãy điền thông tin vào những mục này rồi sau đó nhấn nút tạo trang ở phía cuối.

  • Bước 3: Cập nhật ảnh đại diện cho trang fanpage vừa tạo

Click vào biểu tượng máy ảnh để thêm ảnh đại diện. Chọn vào Chỉnh sửa ảnh đại diện.

Chọn vào Tải ảnh lên

Lựa chọn ảnh ưa thích làm đại diện, viết mô tả cho nó, di chuyển nút điều chỉnh kích thước.

Sau đó nhấn Lưu.

  • Bước 4: Cập nhật ảnh bìa

Để thêm ảnh bìa cho fanpage, bạn hãy nhấn vào mục “chỉnh sửa” ảnh bìa và chọn “Tải ảnh lên”.

Chọn ảnh theo mong muốn, căn chỉnh kích thước rồi nhấn Lưu thay đổi.

Cách thêm bài viết mới trên Fanpage

Để thêm mới bài viết đầu tiên trên Fanpage của bạn, hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Tại trang chủ fanpage vừa tạo, nhấn vào Tạo bài viết

  • Bước 2: Nhập nội dung bài viết, chèn hình ảnh, biểu tượng… Khi hoàn thành, nhấn vào nút Đăng

Như vậy, bài viết của bạn đã được xuất bản.

Cách mời bạn bè thích fanpage của bạn

Một việc quan trọng không kém ngay sau khi tạo fanpage đó là quảng bá nó tới nhiều người xung quanh bạn hơn để tăng độ nhận diện và lượng tương tác. Muốn làm việc này, bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Tại giao diện chính của fanpage, nhìn thấy mục “Mời bạn bè thích trang”, tại đó sẽ có tên những người đã nằm trong danh sách bạn bè của bạn, hãy tìm và chọn những người bạn muốn gửi yêu cầu Thích fanpage của mình tới họ.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tạo fanpage dành cho bạn khi có nhu cầu bán hàng, quảng bá thương hiệu, và vô vàn những mục đích khác. Các bước thực hiện cực kì đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay cho mình một fanpage hoàn chỉnh.

Nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ nội dung này tới nhiều người xung quanh, và một lần nữa cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Zalo PC

Chúc bạn thực hiện thành công!