Đổi IP Máy Tính Trên Máy Tính Chạy Windows 7/8/10 Siêu Dễ

Bài viết này dành cho các bạn đang không rõ cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính như thế nào. Đổi IP máy tính sẽ cho phép bạn truy cập vào những website, các nội dung, ứng dụng ở nước ngoài khác mà không bị chặn.

Nhìn chung việc đổi IP này không khó để thực hiện. Nhưng để không gặp trục trặc thì bạn nên tìm hiểu kĩ trước một chút. Thực tế, chúng tôi nhận thấy không phải người nào cũng biết cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính. Thế nên, sau đây là nội dung chia sẻ cách đổi IP trên máy tính chạy hệ điều hành Windows mà bạn có thể theo dõi.

Địa chỉ IP của máy tính là gì?

Địa chỉ IP hay IP là viết tắt của Internet Protocol – có nghĩa là giao thức mạng. Đây là một dãy số dùng để xác định danh tính cho 1 máy tính hay bất kì thiết bị điện tử nào. Hỗ trợ liên lạc giữa các máy tính và thiết bị này với nhau trong cùng một cấp mạng.

Tưởng tượng địa chỉ IP giống như địa chỉ nhà riêng hoặc doanh nghiệp. Và mỗi thiết bị trên mạng sẽ có các địa chỉ IP khác nhau. Mục đích của việc làm này là giúp bạn hoạt động an toàn và hiệu quả hơn trên internet, vượt tường lửa của một số web chặn IP của Việt Nam và Fake IP sang một số nước khác.

Những lý do nào khiến bạn phải đổi IP máy tính?

Có một số nguyên nhân khiến bạn thay đổi địa chỉ IP máy tính của mình, đó là khi:

 • Cần truy cập vào 1 nội dung trực tuyến không được phép tại khu vực của bạn
 • Ngăn ngừa theo dõi
 • Khắc phục tình trạng mất mạng do địa chỉ IP bị trùng
 • Mã hóa dữ liệu giúp tăng cường bảo mật
 • Vượt tường lửa
 • Kết nối riêng tư 2 thiết bị sử dụng cùng một địa chỉ IP

Các bước đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows

Như đã giới thiệu ở phần đầu bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi địa chỉ IP trên máy tính theo từng bước dành cho những máy tính chạy Window 7/10. Cùng xem các bước tiến hành dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên tại thanh taskbar bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng Mạng (như trong hình). Sau đó chọn Open Network and Sharing Center

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Change adapter settings

 • Bước 3: Nhấp chuột phải vào hộp thoại Local Area Connection và chọn Properties

 • Bước 4: Nháy đúp chuột đôi vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

 • Bước 5: Tick chọn vào Use the following IP address để thay đổi địa chỉ IP. Tùy vào nhà mạng mà địa chỉ IP sẽ có sự khác nhau. Kế đến, bạn hãy nhập vào các mục sau đây:

IP address: 192.168.1.99, đây la IP mà bạn muốn đổi và nó phụ thuộc vào Default gateway. Ví dụ Default gateway là 192.168.1.1 thì IP nên là 192.168.1.XX trong đó XX là những con số khác nhau với mỗi máy tính khác nhau.

Subnet mask: 255.255.255.0, cái này tự động hiển thị bạn không cần chú ý

Default gateway: thông thường sẽ là 192.168.1.1. Nhưng có khi bạn bị yêu cầu phải nhập chính xác nên sẽ có hướng dẫn kiểm tra mạng ở dưới để bạn tìm được dãy số đúng.

Use the following DNS server addresses: bạn nhập dãy số như hình dưới.

* Chú ý: Để xác định được dãy số Default gateway, bạn làm như sau:

Vào hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Window + R, gõ cmd, rồi sau nhấn Enter

Tại cửa sổ CMD, gõ lệnh ipconfig và nhấn Enter

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giá trị Default Gateway, như ví dụ  là 192.168.1.1. Sau đó hãy điền giá trị này vào ô Default Gateway ở bước trên là được

Như vừa rồi là toàn bộ thông tin cách đổi địa chỉ IP máy tính chạy Windows mà bạn có thể áp dụng. Biết được thủ thuật này rồi bạn sẽ không còn lo việc không thể truy cập vào các trang mạng nước ngoài nữa, ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác.

Hầu hết các phiên bản Win đều có chung các bước thực hiện, và bạn có thể làm trong thời gian rất ngắn. Hi vọng với sự giúp đỡ đến từ zalopc.com sẽ giúp máy tính của bạn truy cập Internet được nhanh chóng hơn và tránh tình trạng trùng địa chỉ IP.