Tải [1000+] Font Cad Full Tiếng Việt Trên AutoCad Đầy Đủ Nhất

Khi dùng phần mềm AutoCad không ít bạn đã từng gặp phải trường hợp bị lỗi font chữ vì phần mềm sử dụng các font chữ có dạng .SHX. Ngoài trường hợp này ra thì cũng có người muốn chọn những kiểu font chữ lạ và mới mẻ hơn dành cho các bản thiết kế trong AutoCad. Do vậy, cách giải quyết tốt nhất đối với những vấn đề nêu trên là tải bộ font cad full. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt bộ font cad full đầy đủ và đơn giản nhất.

Lỗi font trên AutoCad xảy ra có thể do người dùng nâng cấp lên bản CAD mới. Lỗi này không mấy to tát vì chằng qua là bạn bị thiếu font chữ cho AutoCad thôi. Biết được nguyên nhân này rồi thì chúng ta sẽ cập nhật thêm các font khác nữa để phần mềm có thể đọc được là xong. Thế nên, bài viết này đặc biệt phù hợp với bạn đang tìm cách tải font cad full cho AutoCad.

Font Cad full là gì?

Xài Windows lâu năm, chúng ta đã biết rất nhiều và thành thạo việc dùng các font chữ như VNI, Unicode hay TCVN3… Nhưng nói về các thiết kế kĩ thuật thì những font vừa kể không chủ yếu lắm; tức là về mảng này thì ưu tiên hơn đối với các font .SHX vì chúng không những đẹp hơn mà còn bản vẽ sau khi hoàn thành cũng có dung lượng gọn hơn.

Tên gọi font cad full là chỉ bộ font cung cấp rất nhiều font chữ AutoCAD dùng trên chính phần mềm AutoCad. Font cad full có đuôi .SHX chuyên dùng cho những bản vẽ thiết kế; rất hợp lý khi nó đặc biệt quan trọng và hữu dụng đối với những người hiện đang làm các công việc liên quan tới nghề kiến trúc, thường xuyên đảm nhận việc vẽ, phác thảo mô hình…

Những ưu điểm của font CAD full

 • Bộ font CAD full bao gồm hàng trăm phông chữ *.shx và phông *.ttf cực đẹp, hỗ trợ gõ tiếng Việt
 • Font Cad Full Tiếng Việt có thể tải hoàn toàn miễn phí.
 • Bao gồm hàng trăm font SHX và font TrueType (loại phông AutoCAD chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay) cực đẹp, với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau.
 • Phù hợp với nhiều kiểu bản vẽ kỹ thuật, thiết kế đa dạng.
 • Dung lượng gọn nhẹ, cực kì an toàn, không chứa virus và các tác nhân độc hại đối với máy tính, dễ sử dụng.

Link download font cad full trên AutoCad

Link tải font cad full đầy đủ: tại đây

Hướng dẫn cài đặt Font AutoCAD full (font shx) trên Windows

 • Bước 1: Tải font autocad đầy đủ từ đường dẫn trên về máy tính.

Lưu ý các vị trí file cài đặt font Cad sau khi tải, đối với các phiên bản Auto Cad:

AutoCad 2004 hoặc 2007

 • Đối với Windows 64-bit: C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts
 • Đối với Windows 32-bit: C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts

AutoCad từ 2013 trở lên

 • Đối với Windows 64-bit: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts
 • Đối với Windows 32-bit: C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts
 • Bước 2: Sau khi tìm được file đó rồi, bạn hãy giải nén ra, và thực hiện các thao tác như sau:

– Chọn các font muốn cài đặt: các font có đuôi *.SHX hoặc *.TTF

– Sau đó, Copy chúng vào vào thư mục Fonts Cad ở bước 1

* Lưu ý: Khi cài đặt font cho AutoCAD, nếu nhìn thấy thông báo như hình dưới đây bạn hãy chọn Skip these files để bỏ qua (thông báo chỉ về những font đã có sẵn trong máy tính thôi, không ảnh hưởng gì cả).

Cài font TTF (Font TrueType) cho AutoCAD

Cài font chữ .TTF tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chọn các font .TTF cần cài đặt => Click chuột phải vào font đó => nhấn chọn “Install” để tiến hành việc cài đặt phông chữ.

Như vậy là hoàn tất.

Vâng, trên đây là cách cài đặt bộ font cad full trên AutoCad mà bạn có thể áp dụng thực hiện, cùng với link tải sẵn mà zalopc.com đã cung cấp cho bạn. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn hãy thử sử dụng để kiểm nghiệm xem bộ font cad full đã giúp khắc phục được lỗi font chữ AutoCad hay chưa, chắc chắn là rồi và thêm nữa hãy trải nghiệm thêm các font .SHX xem chúng đẹp thế nào. Hi vọng bài viết có ích với bạn, một lần nữa chúc bạn thành công!