[Fix] Lỗi Không Mở Được Zalo Trên Máy Tính Nhanh

Nếu là người dùng Zalo lâu năm thì chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp phải rắc rối về lỗi không mở được zalo trên máy tính. Không thể giải quyết công việc hay trao đổi, liên lạc với người thân, bạn bè. Vậy bạn đã biết cách xử lý tình huống này chưa? Hãy cùng Zalopc tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Tại sao không mở được Zalo trên máy tính

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí với nhiều tính năng tiện dụng, hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2012, nó đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dùng. Với khả năng hoạt động tốt và ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Zalo là gì?

Zalo là gì?

Tuy nhiên, đôi khi nó gặp phải một số sự cố thường gặp khiến bạn không thể truy cập Zalo trên máy tính. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này thì cũng đừng lo lắng vì nó có nhiều cách khắc phục rất dễ dàng.

Thông thường có 3 lỗi sau đây:

1. Lỗi hệ thống Zalo

Không loại trừ trường hợp hệ thống của Zalo gặp sự cố khiến người dùng không thể đăng nhập. Ứng dụng hoặc khi mở lên, Zalo chỉ hiển thị thông báo rồi tự tắt. Đối với lỗi này, tạm thời người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi phiên bản Zalo được cập nhật.

Lỗi phần mềm zaloMàn hình Zalo trắng tinh

Thông thường, để tăng trải nghiệm cho người dùng, lỗi hệ thống Zalo sẽ diễn ra trong thời gian không quá lâu, đội ngũ phát triển ứng dụng sẽ nhanh chóng xem xét và khắc phục lỗi.

2. Ứng dụng không tương thích

Một khả năng khác là ứng dụng Zalo bạn sử dụng không tương thích với máy tính hoặc hệ điều hành của bạn. Hãy nhớ luôn tải Zalo trên trang web chính thức của ứng dụng. Một số trang chia sẻ phần mềm khác có thể đã thêm mã độc. Hay thay đổi thành phần ứng dụng để chiếm tài nguyên của người dùng.

3. Phần cứng lỗi thời

Lỗi phần mềm zalo

phiên bản Zalo lỗi thời

Có thể máy của bạn đã quá cũ và không sử dụng được Zalo nữa nên không mở được Zalo. Hoặc có thể bạn mở nhiều tác vụ nặng cùng lúc dẫn đến máy bị quá tải, Zalo không sử dụng được tài nguyên của máy nên không chạy được.

Thử tắt chương trình, khởi động lại máy xem có hoạt động không.

Cách khắc phục lỗi không mở được Zalo trên máy tính

Đợi nhà phát hành sửa lỗi hệ thống

Thông thường, lỗi hệ thống Zalo sẽ được nhà phát hành nhanh chóng khắc phục trong thời gian ngắn. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này chỉ có thể là kiên nhẫn chờ đội ngũ phát triển ứng dụng xem xét và sửa lỗi rồi mới có thể tiếp tục sử dụng.

Cài đặt lại ứng dụng

Khi ứng dụng bị lỗi, đầu tiên bạn nên khởi động lại máy và truy cập lại Zalo trên máy tính. Nếu vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn nên nghĩ đến việc thử gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng cho máy tính của mình.

Bước 1: Mở tìm kiếm trong menu Bắt đầu và mở Bảng điều khiển

Bước 2: Chọn Gỡ cài đặt chương trình, tìm và nhấn đúp chuột vào ứng dụng Zalo OK, khởi động lại máy để gỡ cài đặt Zalo

Bước 3: Truy cập link tải ứng dụng Zalo – zalo.me, chọn Tải ngay

cài zalo pc

Tiến hành gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng trên máy tính để khắc phục lỗi ứng dụng.

Bước 4: Sau khi tải xong, mở file đã tải lên để cài đặt

Bước 5: Chọn ngôn ngữ OK rồi tiến hành đăng nhập Zalo trên máy tính như bình thường.

Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra và cập nhật thường xuyên các phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo trên máy tính. Bạn có thể vừa sử dụng được nhiều tính năng hữu ích vừa hạn chế được nhiều sự cố liên quan. Đang được sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Lỗi phần mềm zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới bên trái giao diện để mở cài đặt

Bước 3: Chọn Giới thiệu truy cập vào liên kết trong phần Tải Zalo PC để cập nhật phiên bản mới nhất Lưu

Kiểm tra kết nối mạng

Lỗi phần mềm zalo

Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi, sự cố không đến từ máy tính hay ứng dụng Zalo mà nó đến từ chính kết nối mạng của bạn. Vì vậy, để cẩn thận và tìm ra nguyên nhân chính xác khiến mình không vào được Zalo. Bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng của mình bằng cách thử ngắt kết nối sau đó kết nối lại và tiến hành truy cập tài khoản của mình nhé.

Sử dụng Zalo phiên bản web

Bạn vẫn có thể sử dụng Zalo trên máy tính nếu tạm thời không khắc phục được các lỗi trên với Zalo phiên bản web. Bạn chỉ cần truy cập website zalo bằng trình duyệt. Sau đó đăng nhập tài khoản và sử dụng như bình thường.

Zalo phiên bản web tuy bị hạn chế nhiều chức năng hơn ứng dụng desktop nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng và rất dễ sử dụng.

Xem thêm:

Cách Lấy Ảnh Từ Zalo Về Máy Tính “Chỉ Mất 2 Phút”

Cách sử dụng zalo trên máy tính – Hướng Dẫn Chi Tiết 2021

Lời kết

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục lỗi không mở được Zalo trên máy tính. Zalopc đã cung cấp tới bạn những phương pháp khắc phục lỗi nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thực hiện thao tác khắc phục lỗi zalo dễ dàng hơn. Và đừng quên kiểm tra lại kết nối internet của bạn trước khi sử dụng các bản sửa lỗi này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận